10.818 จินตนาการ 1.571 online

ทหาร ตอนที่ 1


ผมขอเล่าเรื่องสมัยเป็นทหารเกณฑ์ ก็สิบกว่าปีแล้วหละ แต่นึกถึงทีไรก็วาบหวิวทุกที ช่วงที่ไปฝึกภาคปฏิบัติ การใช้ชีวิตในป่า หลังจากฝึกภาคทฤษฏีและปฎิบัติบริเวณแคมป์ที่พักเสร็จแล้ว ก็ถึงตอนที่จะต้องไปฝึกการใช้ชีวิตในป่าจริง ๆ ซึงการฝึกในป่าจะแบ่งออกเป็นกลุ่ม ๆ ละ 10 คน โดยมีพี่เลี้ยง 2 คน กลุ่มผม มี จ.ส.อ.ทรงพล... กับ จ.ส.อ.วรวิทย์... เป็นพี่เลี่ยง ในช่วงหนึ่งของการฝึก ผมกับครูทรงพล(พวกทหารเกณฑ์จะเรียก ผู้ฝึกว่า ครู)เกิดพลัดหลงกับกลุ่ม โดยเราได้หลงเข้าไปในป่าลึก จนหาทางออกไม่เจอ ผมเดินตามหลังครูต้อย ๆ และก็เพิ่งจะได้สำรวจครู(ด้วยสายตา)ตอนนี้นี่เอง ครูเป็นคนที่รูปร่าง ดีมาก สูงใหญ่ งามสง่าสมชายชาติทหาร นาน ๆ ครูจะหันมาถามผม

"เป็นไงบ้างวะ"

"สบายครับครู"

"นั่งพักตรงนี้ก่อนนะ นี่ก็ใกล้ค่ำแล้ว เราเดินมาทั้งวัน หิวมั๊ย" ครูถามพร้อมกับนั่งลง ผมไม่ได้ตอบคำถามครูแต่เข้าไปนั่งใกล้ ๆ ครู ได้กลิ่นความเป็นผู้ชายของครูโชยมาแตะจมูกเป็นพัก ๆ ทำให้มีความรู้สึกแปลก ๆ "สงสัยเราคงต้องนอนพักตรงนี้แล้วหละ เองไปหากิ่งไม้ที่มีใบเยอะ ๆ มาปูเป็นที่นอนนะ เดี๋ยวข้าจะก่อไฟ เออ ชื่ออะไรหละเรา"

"พงศ์ดนัยครับ ครูเรียกผมพงศ์ เฉย ๆ ก็ได้รับ" ผมเดินไปเก็บใบไม้ มาปูเสร็จ ครูก็ก่อไฟเสร็จพอดี

"มืดแล้ว เราคงต้องผลัดกันนอนนะ"

"ครับ ครูนอนก่อนเถอะครับ ผมจะเป็นยามให้เอง"

"เออ ดี ๆ งั้น ข้านอนก่อนนะ เดินทั้งวัน รู้สึกล้าเต็มที ถ้าประมาณเที่ยงคืนแล้ว ข้ายังไม่ตื่น เองปลุกข้าด้วยก็แล้วกัน

"ครับครู" ผมรับคำ ซักพักใหญ...


คะแนนของคุณ?

สร้างโปรไฟล์

หลังจากที่วันนั้นฝนได้มีอะไรกับเก๋แล้ว เราก็มีอะไรกันเป็นประจำ...แต่เพราะวันอาทิตย์นี้เป็นวันเกิดของเก๋ เราก็มีแผนกันว่าจะไปเปลี่ยนบรรยากาศที่ชะอำ วันเดินทางเก๋ขับรถมาทิ้งไว้ท...


ตอนเรียนอยู่ ม.2 ผมไปเรียนว่ายนํ้ากับ จ่าก้าน แกเป็นจ่าทหารสอนว่ายนํ้าอยู่ในกรมฯ พอดีบ้านผมอยู่ใกล้ สะดวกในการไปกลับ ผมเลยไปเรียนว่ายนํ้ากับจ่าก้าน เพราะจ่าก้านไม่ได้สอนแค่ทหารอย่...


ผมแอบชอบลูกพี่ลูกน้องตัวเองมาตั้งนานแล้วครับ อายุเราห่างกัน 1 ปี เราโตมาด้วยกันแล้วบ้านทั้งสองของเราก็อยู่ในรั้วเดียวกัน นอนด้วยกันก็บ่อย บางทีพี่เค้าก็เล่นเกมส์แล้วนอนที่ห้องผม บ...


“ตุ้บๆ...” เสียงฝีเท้าของท้องฟ้า หรือที่เรียกๆกันว่า ฟ้า วิ่งตามเพื่อนสาวนามว่าปิ๊งที่กำลังวิ่งหนีไปด้วยความงอน พร้อมทั้งร้องไห้ยกใหญ่ จากชั้นล่างของบ้านปิ๊งเพื่อขึ้นไปยังห้องนอนข...


ทุก ๆ วันในวัยเรียนของเด็กม.4 อายุ 16 อย่างหนู ก็ดูจะปกติเหมือนกับนักเรียนทั่ว ๆ ไป ซึ่งในห้องของหนูมีนักเรียนอยู่ประมาณ 35 คนเห็นจะได้ ในช่วงนี่ก็เป็นช่วงหน้าฝน ก็เลยทำให้มีนัก...


เรื่องนี้อ่านแล้วมันอาจจะแปลกสักหน่อย แต่มันก็เป็นสิ่งที่ตัวเราเองเป็นอยู่ และก็มีความสุขกับมันมากเลย คือว่าตัวเรา เองเป็นพวกที่เรียกกันว่า "ลักเพศ" หรือที่เรียกเป็นภาษาอังกฤษว่า ...


เรื่องสั้นภาพยนตร์